Có nên đánh bóng sàn gỗ hay không?

 

Ngày càng có nhiều gia đình sử dụng sàn gỗ trong thiết kế nhà ở bởi sàn gỗ có những ưu điểm vượt trội. Nhưng sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ sẽ mất đi độ bóng tự nhiên. Vậy chúng ta có nên đánh bóng sàn gỗ hay không?

Dù gia đình bạn dùng sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên thì sau một thời gian sử dụng sàn sẽ gỗ sẽ bị xỉn màu, mất đi vẻ bóng đẹp tự nhiên như ban đầu. Có nhiều gia đình muốn đánh bóng sàn gỗ nhưng lại phân vân không biết có nên hay không vì lo sàn gỗ sẽ bị ảnh hưởng.

 

Đánh bóng sàn gỗ

Nên đánh bóng sàn gỗ

 

Có nên đánh bóng sàn gỗ hay không?

Để biết có nên đánh bóng sàn gỗ hay không chúng ta cùng tìm hiểu vài nét về sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên:

– Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn được tạo ra từ gỗ thiên nên bền đẹp, chất lượng và được đánh giá cao về sự sang trọng, đẳng cấp. Loại sàn gỗ này lại có vân bóng đẹp, màu sắc phù hợp với căn nhà sang trọng theo lối cổ điển. Đi trên sàn bạn có cảm giác thật chân, độ bền cao và mùi hương dễ chịu nên giá khá cao.

– Sàn gỗ công nghiệp lại là loại sàn tạo ra bằng công nghệ tiên tiến, có độ bóng cao, nhiều màu sắc và vân đẹp, đa dạng để chọn lựa. Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp được xử lý tốt về chống mối mọt, cong vênh, đảm bảo độ bóng và sự đồng đều. Tuy nhiên, nó lại không sang trọng, đẳng cấp bằng gỗ tự nhiên và nếu không biết lựa chọn mua ở địa chỉ uy tín thì rất dễ hư hỏng.

Đánh bóng sàn gỗ

Đánh bóng sàn gỗ có vai trò quan trọng

Và dù là loại sàn gỗ nào thì sau một thời gian sử dụng ít nhiều nó sẽ mất đi sự sáng bóng và sẽ bị xỉn màu. Đánh bóng sàn gỗ là một việc rất cần thiết để lấy lại vẻ đẹp tự nhiên và tăng tuổi thọ cho sàn.

Những lưu ý khi đánh bóng sàn gỗ

Vì đặc điểm của mỗi loại sàn gỗ là khác nhau nên tùy từng loại sàn gỗ mà chúng ta cần có cách đánh bóng sàn gỗ phù hợp. Đặc biệt, bạn cần chú ý đánh bóng giữa sàn gỗ vừa thi công với sàn gỗ đã đi vào sử dụng.

– Đối với đánh bóng sàn gỗ mới thi công: Chúng ta cần dùng máy hút bụi công nghiệp hoặc chổi mềm xử lý sạch vụn gỗ, bụi bẩn rồi mới lau sạch mặt sàn bằng khăn nhúng nước vắt khô. Sau đó mới vệ sinh bề mặt sàn bằng hóa chất chuyên dụng. Trong quá trình đánh bóng sàn gỗ, bạn cũng phải chú ý tuyệt đối không sử dụng giấy ráp để cọ sàn vì có thể làm trầy xước sàn gỗ.

– Đối với sàn gỗ đã đi vào sử dụng: Chúng ta nên dùng máy hút bụi để làm sạch sàn trước khi đánh bóng sàn gỗ. Sau đó có thể dùng luôn cây lau nhà để làm sạch sàn.

Nếu bạn không thể tự đánh bóng sàn gỗ thì bạn có thể sử dụng đến dịch vụ đánh bóng sàn gỗ của Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Lan Anh. Đây là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp với dịch vụ chu đáo. Sàn gỗ nhà bạn sẽ được đánh bóng một cách nhanh chóng, sạch đẹp và an toàn nhất. Bạn sẽ không phải lo đến chất lượng sàn gỗ sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin  chi tiết về dịch vụ đánh bóng sàn gỗ công ty cung cấp, bạn vui lòng gọi đến số: 0933.522.666 hoặc truy cập: https://danhbongsango.com.